Ultimate 2.0

Ultimate 2.0 là một bộ robot phục vụ cho giáo dục STEM và giải trí với các tính năng phong phú và tính tương thích cao. Cho dù bạn là một người đam mê của Raspberry Pi hoặc Arduino, một kỹ sư cơ khí hoặc điện tử, một giáo viên, hoặc một học sinh, nó giúp bạn tìm hiểu những kiến ​​thức và kỹ năng của cấu trúc cơ khí, mô-đun điện tử và lập trình dễ dàng. Với 10 hình thái khác nhau: robotic Arm Tank, Robotic Batender, Camera Dolly, 3D Capture, Detecting robot, Rolling Tank, Self-Balancing robot, Robotic Ant, Catapult Ram; đây đúng là một công cụ giải trí 10 trong 1 tuyệt vời.
Điểm đánh giá 0 từ 0 thành viên

Giảng dạy bởi: daylaptrinh.net

Ultimate 2.0

8.775.000đ

Mua sản phẩm
Đánh giá
0 từ 0 thành viên

Giới thiệu

Ultimate 2.0 là một bộ robot dựa trên nền tảng Makeblock, phục vụ cho giáo dục STEM với các tính năng phong phú và tính tương thích cao. Cho dù bạn là một người đam mê của Raspberry Pi hoặc Arduino, một kỹ sư cơ khí hoặc điện tử, một giáo viên, hoặc một học sinh, nó giúp bạn tìm hiểu những kiến ​​thức và kỹ năng của cấu trúc cơ khí, mô-đun điện tử và lập trình dễ dàng. Với 10 hình thái khác nhau: robotic Arm Tank, Robotic Batender, Camera Dolly, 3D Capture, Detecting robot, Rolling Tank, Self-Balancing robot, Robotic Ant, Catapult Ram; đây đúng là một công cụ giải trí 10 trong 1 tuyệt vời.

 

 

 

Thư viện linh kiện mạnh mẽ

Với hơn160 bộ phận kim loại và trên 80 loại modun điện tử bao gồm các bộ điều khiển chính megapi, 3 động cơ mã hóa, 1 cánh tay robot, 4 động cơ DC, 3 cảm biến và 1 modun blutooth, các bạn có thể thỏa sức tưởng tượng và sáng tạo ra những chú robot cho riêng mình. Ngoài ra, nó cũng đi kèm với 1 shutter và 1 phone stand để giúp robot chụp ảnh dễ dàng.

 

Các thông số kỹ thuật của Ultimate 2.0
Phụ tùng cơ khí

Các bộ phận

nhồi nhôm Nhựa Timing Ròng rọc 90T Lốp

nhựa Lốp

và bánh xe

Các loại cáp

Khác Phụ tùng và phụ kiện


Mô-đun điện tử

1 x MegaPi

1 khe cắm MegaPi cho RJ25

1 x Module Bluetooth

4 x Bộ điều khiển mô tơ

3 x Bộ mã hoá mô tơ

1 x Bộ cảm biến siêu âm

1 x Bộ cảm biến Theo dõi Đường dây

1 x Bộ cảm biến gia tốc 3 trục và Bộ cảm biến Gyro

1 x Bộ chuyển đổi RJ25

1 x Chụp

1 x Makeblock Gripper

Mẫu Xây dựng

Mười loại hình xây dựng

(Với giấy tập hợp hướng dẫn cho ba hình thức chính)

Lập trình

Lập trình đồ họa

Arduino Lập trình

Python Programming

Node JS Lập trình

 

Với bộ robot Ultimate 2.0 các bạn có thể thiết kế được 10 hình thái robot khác nhau.

Robotic Arm Tank   

 

Robotic Arm Tank này bao gồm một khung gầm có khả năng chịu áp suất cao và một cánh tay robot có thể di chuyển được. Robot này được thiết kế để giúp bạn cầm, nâng và đưa đồ vậtvào các địa hình khác nhau.

 

Robotic Bartender

Robotic Bartender được tạo thành từ khung gầm di động, một cấu trúc hỗ trợ góc nghiêng và khung tự động thích nghi. Nó có thể tự động đổ rượu vào ly (hoặc làm các hành động tương tự khác) và mang ly đến cho bạn.

 


 

Camera Dolly

Camera Dolly bao gồm một khung xe di động và một cơ sở xoay 360 độ. Thêm điện thoại thông minh hoặc máy ảnh vào robot này và bắt đầu quay từ góc độ thấp. Bạn cũng có thể đặt trước một con đường để robot đi theo để nắm bắt những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời của bạn (tiếng ồn chuyển động có thể ảnh hưởng đến việc ghi âm). 

3D Capture

3D Capture là một nền tảng xoay 360 độ đơn giản nhưng mạnh mẽ, bao gồm một bộ giữ điện thoại di động và một cấu trúc quay. Thêm một điện thoại di động để thực hiện quay phim toàn cảnh 360 độ hoặc để cho các robot trong khi di chuyển xung quanh các đối tượng nhỏ. Khi được kết nối với một ứng dụng, nó có thể mô phỏng 3D quét đẹp mắt. Với mẫu robot này sẽ có 2 hình thái là 3D Capture A và 3D Capture B

 3D Capture A

Chụp 3D A 350x350

 

3D Capture A là một nền tảng xoay 360 độ đơn giản nhưng mạnh mẽ, bao gồm một bộ giữ điện thoại di động và một cấu trúc xoay. Thêm một điện thoại di động để thực hiện 360 độ toàn cảnh fi lming hoặc để cho các robot trong khi di chuyển xung quanh các đối tượng nhỏ. Khi kết nối với một ứng dụng, nó có thể mô phỏng 3D quét đẹp mắt.

Chụp 3D B

Chụp 3D B350x350

 

Tương tự với Chụp 3D, 3D Capture B cũng có thể chụp ảnh từ 360 độ . Khác biệt, chụp 3D B chụp ảnh bằng cách xoay vật trong khi giữ điện thoại di động ổn định. Với phần mềm miễn phí của bên thứ ba gọi là Arqspin, tính năng 3D Capture B này có thể làm cho hình ảnh động xoay như hình ảnh có hiệu lực 3D khác.

Detecting robot

Phát hiện Robot350x350

 

 

Detecting robot là một robot theo dõi có cảm biến dò đường và cảm biến siêu âm. Nó có thể được điều khiển bởi app hỗ trợ giải trí và có ba chế độ: chế độ thủ công, chế độ dò đường và chế độ tránh vật cản . Ngoài ra, với tính năng hỗ trợ đường đi tuyệt vời , nó có thể vượt qua cát hoặc các đường đi gồ ghề.

Rolling Tank

Rolling Tank là một robot có thể di chuyển bằng cách lăn trên các bề mặt địa hình. Khi gặp một trở ngại, nó có thể lăn qua và tiếp tục di chuyển.

Xe lăn1-350x350

 

Self-Balancing robot

Được điều khiển bởi hai động cơ mã hoá, robot này có thể tự cân bằng và di chuyển qua lại.

Robot tự cân bằng350x350

Ant Robotic

Ant Robotic là một robot chủ yếu được xây dựng bằng cách kết nối que. Bằng cách sử dụng một số cơ chế liên kết và hai trình điều khiển động cơ, nó mô phỏng cấu hình kiến, để nó có thể di chuyển tiến, lùi và xoay tự do .

Robotic Ant350x350

 

Catapult Ram

 

Catapult Ram là một máy đánh bóng bàn. Một trong những động cơ của catapuit ram là dải cao su căng được kết nối với các thanh nối, trong khi đó một động cơ khác thay đổi hướng máy phóng bằng ổ bánh răng, do đó bạn có thể đánh bóng bàn hoặc các vật thể khác với Catapult Ram.

Catapult Ram350x350

Tính năng, đặc điểm

• Mười kiểu thiết kế robot sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu của bạn cho các hoàn cảnh khác nhau.

• Tuyệt vời cho việc học robot, điện tử, lập trình đồ hoạ, lập trình Arduino và lập trình Python.

• Các bộ phận cơ khí nhôm anodized 6061 với thiết kế khe ren sẽ giúp việc thiết kế robot dễ dàng hơn.

• Ba động cơ mã hóa mạnh mẽ cho phép bạn kiểm soát được tốc độ của robot.

• Điều khiển robot của bạn bằng các thiết bị thông minh thông qua kết nối Bluetooth

App hỗ trợ học tập: Mblock

Mblock hiện tại chỉ có phiên bản dành riêng cho Mac/PC, phiên bản dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng hiện đang được hoàn thiện và sắp ra mắt. Mblock có giao diện giống với Scratch 2.0 , vì nó được phát triển dựa trên nền tảng lập trình Scratch và có tích hợp lập trình Arduino. Ngôn ngữ lập trình này rất đơn giản, trực quan và mạnh mẽ, bạn có thể tạo ra các chương trình riêng bằng cách kéo thả các khối lệnh. Điều này giúp cho trẻ em có thể dễ dàngtiếp cận với việc học lập trình cũng như điều khiển robot.

Giao diện mblock trên Mac/PC  

 

Được xây dựng và phát triển dựa trên nhu cầu thực tế của người học, mô hình robot này có thể áp dụng trong việc giảng dạy và học tập với nhiều độ tuổi khác nhau. Với độ tuổi từ Tiểu học và Trung học cơ sở, học sinh sử dụng phần mềm lập trình kéo thả mblock để thao tác các bước lập trình.Với độ tuổi từ THPT và Đại Học hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm lập trình aduino IDE, hoặc Python để thực hiện chương trình như thông thường.   

     

Giao diện lập trình Arduino IDE

Giao diện lập trình Python

App hỗ trợ giải trí: Makeblock

Đây là phần mềm được tích hợp trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, sử dụng iOS 7.0 trở nên hoặc với Android là 3.0 trở nên. Khác với mblock, makeblock là phần mềm hỗ trợ để điều khiển ultimate hoạt động mà có thể không cần sử dụng đến các câu lệnh. Các chức năng di chuyển, tránh vật cản, điều khiển đèn, dò đường... được lập trình sẵn.

Trong phầm mềm này cũng có hỗ trợ các khối lệnh để điều khiển riêng cho robot, giúp trẻ em có thể vừa học vừa chơi.

Cùng với 10 mô hình xây dựng khác nhau, ultimate 2.0 quả là một bộ robot thú vị. Trẻ em vừa có thể chơi, vừa tìm hiểu về các modun điện tử, các bộ phận cơ khí, cách lắp ráp các bộ phận này và quan trọng nhất là học lập trình. Ultimate 2.0 phù hợp với mọi lứa tuổi.Nhờ sự tương thích với cả Arduino và Rasberry Pi, Ultimate 2.0 phù hợp với cả các bạn sinh viên đam mê công nghệ và điện tử. Thông qua việc học lập trình cho robot trẻ được trang bị hành trang tri thức mới, phát triển khả năng tư duy, sáng tạo và thể hiện đam mê của bản thân, tạo sợi dây kết nối bền vững trong gia đình, từ đó bố mẹ có điều kiện và cơ hội thấu hiểu của con em mình hơn. Qua đó có cơ sở bồi đắp cho ước mơ tự khám phá thế giới khoa học mà các em yêu thích.

 

CÁCH CHUYỂN FILE SCRATCH THÀNH FILE *.EXE

CÁCH CHUYỂN FILE SCRATCH THÀNH FILE *.EXE

03.12.2018 09:30

Có rất nhiều bạn học lập trình Scratch thắc mắc làm sao để đóng gói tệp Scratch ra file tự chạy .EXE và cảm thấy tiếc khi...
Sách ''Lập trình với Scratch''

Sách ''Lập trình với Scratch''

30.11.2018 15:27

“Lập trình với Scratch”  là cuốn sách và là giáo trình bằng tiếng Việt, đầy đủ, đầu tiên ở Việt Nam...
Tập huấn lập trình kéo thả

Tập huấn lập trình kéo thả

09.11.2018 15:21

HỌC VIỆN VIETSTEM TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH LẬP TRÌNH KÉO THẢ, THEO DỰ THẢO CẢI CÁCH SGK MỚI BAN HÀNH NGÀY 19/1/2018 CỦA BỘ...
Bộ cài đặt Scratch 2.0 và Adobe Air

Bộ cài đặt Scratch 2.0 và Adobe Air

15.06.2016 14:24

Ngôn ngữ lập trình Scratch được phát hành hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng nó...
Sách Kiến thức cơ bản về Trí tuệ nhân tạo

Sách Kiến thức cơ bản về Trí tuệ nhân tạo

07.01.2019 08:53

Sách Kiến thức cơ bản về Trí tuệ nhân tạo bảo PDF
CÁCH CHÈN FILE SCRATCH VÀO POWERPOINT?

CÁCH CHÈN FILE SCRATCH VÀO POWERPOINT?

10.11.2018 00:03

Chèn file Scratch vào powerpoint như thế nào?. Cần yêu cầu những điều kiện gì?
Cách chuyển file Scratch thành ứng dụng trên điện thoại và máy tính bảng

Cách chuyển file Scratch thành ứng dụng trên điện thoại và máy tính bảng

06.10.2018 17:53

Trước đây khi muốn chạy 1 file scratch (.sb2) chúng ta sẽ cần cài đặt Adobe Air và Scratch thì mới có thể mở được trên...
Sách Lập trình android với App Inventor Miễn phí

Sách Lập trình android với App Inventor Miễn phí

11.07.2018 11:07

Bộ tài liệu thực hành đi kèm với sách in và sách ở bản PDF