Robot Airblock

Airblock là robot máy bay không người lái nằm trong mục sản phẩm phát triển cho giáo dục STEM và giải trí. Là một robot được lắp ráp từ các module khác, do đó nó có thể chuyển đổi nhiều hình dạng như hình vòm, động cơ tàu, các hệ thống khác. Với phần mềm lập trình đồ họa, lập trình bằng cách kéo thả các khối lệnh, Airblock kích thích sự sáng tạo từ cách chơi đến cách học. Có nhiều hình dạng nhưng việc lắp ráp nó lại rất đơn giản. Để mua và biết giá sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 02433 824 666.
Điểm đánh giá 0 từ 0 thành viên

Giảng dạy bởi: daylaptrinh.net

Robot Airblock

3.465.000đ

Mua sản phẩm
Đánh giá
0 từ 0 thành viên

                                                                Giới thiệu Airblock

Airblock là robot máy bay không người lái nằm trong mục sản phẩm phát triển cho giáo dục STEM và giải trí. Là một robot được lắp ráp từ các module khác, do đó nó có thể  chuyển đổi nhiều hình dạng như hình vòm, động cơ tàu, các hệ thống khác. Với phần mềm lập trình đồ họa, lập trình bằng cách kéo thả các khối lệnh, Airblock kích thích sự sáng tạo từ cách chơi đến cách học. Có nhiều hình dạng nhưng việc lắp ráp nó lại rất đơn giản.

 

Airblock được tạo thành từ 1 module chính và 6 cánh quạt được gắn vào module chính. Airblock sử dụng kết nối từ tính do vậy việc chuyển đổi giữa các hình dạng trở lên dễ dàng, mang lại sự sáng tạo và niềm vui vô hạn.

Parts List

1× Main Control Module 6× Rotors
1× Hovercraft Base 1× Charger
1× Battery 1× Charging Cable
10× Protective Cover  

Module điều khiển chính của Airblock được tích hợp ba đèn LED, cho phép kiểm soát màu sắc và độ sáng riêng biệt. Ngoài ra robot còn có thêm một máy đo độ cao cho cảm biến độ cao, một cảm biến siêu âm để đo khoảng cách, một con quay hồi chuyển đo và duy trì định hướng, một module Bluetooth để kết nối. Các cánh của robot có cấu tạo từ động cơ và cánh quạt rỗng.

               

Chế độ máy bay là mẫu tiêu chuẩn khi lắp 6 cánh quạt vào động cơ chính. Bạn có thể điều khiển máy bay bằng ứng dụng Makeblock (trên kho ứng dujgn CH Play hoặc App Store...) Trên ứng dụng đã được tích hợp sẵn các chế độ điều khiển cho máy bay. 

Chế độ tàu thuyền: Đơn giản là chỉ cần xoay 3 module để tạo thành “chân vịt” cho tàu và chỉnh lại các module khác để chuyển từ chế độ máy bay sang chế độ tàu để có thể di chuyển được trên mặt đất và mặt nước.

Một số cách chơi sáng tạo với Airblock

Xe mini: Bạn có thể biến chiếc máy bay của bạn thành một chiếc xe hơi với khối LEGO hoặc một bộ phận cơ khí khác và sử dụng Airblock như một động cơ máy bay đẩy không khí ngược trở lại để đẩy chiếc xe của bạn tiến về phía trước.

                      

 

“Quạt Gió”: Các module cánh quạt được cài đặt theo chiều dọc khiến cho bánh xe của “ Quạt Gió” quay và di chuyển về phía trước khi các module "chân vịt" ngang giúp cho bánh xe quay.

                    

 

Airblock là robot được dùng để phục vụ cho giáo dục STEM và giải trí, ngoài việc sáng tạo với nhiều hình thức chơi khác nhau, Airblock còn phục vụ cho việc học. Ngoài việc dùng chương trình điều khiển được lập trình có sẵn của nhà sản xuất, các bạn còn có thể lập trình lại theo ý của mình với ngôn ngữ lập trình hết sức trực quan bằng cách kéo thả các khối lệnh.

 

Các bạn có thể tham khảo chương trình lập trình với robot tại đây.

Dưới đây là một số điều các bạn cần chú ý khi sử dụng Airblock:

-    Khoảng cách bay không vượt qua 6 mét, khoảng cách khi ở chế độ thuyền không vượt qua 4 mét  để tránh việc mất điều khiển do mất kết nối Bluetooth.

-    Tháo vỏ bảo vệ khi ở chế độ máy bay vì nó sẽ khiến cho Airblock không bay được.

-    Do là thiết bị lắp ráp theo kiểu module, Airblock rất dễ bị gió thổi do vậy bạn nên bay ở trong nhà hoặc vào ngày trời ít gió.

-   Khi một hoặc nhiều module của Airblock bị tách ra vì va chạm hoặc các tai nạn khác trước tiên bạn phải tắt tắt máy bay qua ứng dụng trước khi gắn lại các module. Nếu kết nội Bluetooth bị mất hãy tháo pin của máy bay trước khi lắp lại để tránh tai nạn.

-    Khi ở chế độ thuyển hãy sử dụng thiết bị bảo vệ để bảo vệ tàu và cánh quạt khỏi hư hỏng.

-    Đảm bảo thiết lập chế độ Land or Water tương ứng cho trường hợp sử dụng của bạn, sử dụng chế độ không chính xác sẽ làm Airblock ngừng hoạt động hoặc lăn qua lăn lại.

-    Không sử dụng Airblock trên mặt đất gồ ghề hoặc mặt nước có sóng vì nó sẽ gây hại đến Airblock.

-    Các bạn cẩn thận vì cánh quạt được thiết kế đặc biệt để bảo vệ chúng khỏi sự xâm nhập và va chạm theo chiều ngang nhưng theo chiều dọc hoặc hướng từ trên xuống, từ dưới lên thì không.

-    Airblock không phải là không thấm nước, vì vậy không nên bay trên mặt nước.

-    Các module được gắn kết bằng nam châm vì vậy có thể bị mất nếu trong quá trình bay Airblock của bạn bị rơi xuống từ trên cao hoặc bị va chạm.

-    Airblock có thể bay liên tục trong 6 phút . Khi sắp hết pin đèn LED của module chính sẽ chuyển sang màu đỏ và máy bay sẽ tự động hạ cánh.

-   Nếu cánh quạt rơi xuống trong quá trình sử dụng Airblock, hãy tránh tiếp xúc trực tiếp với động cơ, vì khi ấy động cơ còn nóng có khả năng gây cháy trong quá trình lắp ráp.

 

CÁCH CHUYỂN FILE SCRATCH THÀNH FILE *.EXE

CÁCH CHUYỂN FILE SCRATCH THÀNH FILE *.EXE

03.12.2018 09:30

Có rất nhiều bạn học lập trình Scratch thắc mắc làm sao để đóng gói tệp Scratch ra file tự chạy .EXE và cảm thấy tiếc khi...
Sách ''Lập trình với Scratch''

Sách ''Lập trình với Scratch''

30.11.2018 15:27

“Lập trình với Scratch”  là cuốn sách và là giáo trình bằng tiếng Việt, đầy đủ, đầu tiên ở Việt Nam...
Tập huấn lập trình kéo thả

Tập huấn lập trình kéo thả

09.11.2018 15:21

HỌC VIỆN VIETSTEM TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH LẬP TRÌNH KÉO THẢ, THEO DỰ THẢO CẢI CÁCH SGK MỚI BAN HÀNH NGÀY 19/1/2018 CỦA BỘ...
Bộ cài đặt Scratch 2.0 và Adobe Air

Bộ cài đặt Scratch 2.0 và Adobe Air

15.06.2016 14:24

Ngôn ngữ lập trình Scratch được phát hành hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng nó...
Sách Kiến thức cơ bản về Trí tuệ nhân tạo

Sách Kiến thức cơ bản về Trí tuệ nhân tạo

07.01.2019 08:53

Sách Kiến thức cơ bản về Trí tuệ nhân tạo bảo PDF
CÁCH CHÈN FILE SCRATCH VÀO POWERPOINT?

CÁCH CHÈN FILE SCRATCH VÀO POWERPOINT?

10.11.2018 00:03

Chèn file Scratch vào powerpoint như thế nào?. Cần yêu cầu những điều kiện gì?
Cách chuyển file Scratch thành ứng dụng trên điện thoại và máy tính bảng

Cách chuyển file Scratch thành ứng dụng trên điện thoại và máy tính bảng

06.10.2018 17:53

Trước đây khi muốn chạy 1 file scratch (.sb2) chúng ta sẽ cần cài đặt Adobe Air và Scratch thì mới có thể mở được trên...
Sách Lập trình android với App Inventor Miễn phí

Sách Lập trình android với App Inventor Miễn phí

11.07.2018 11:07

Bộ tài liệu thực hành đi kèm với sách in và sách ở bản PDF