Trang chủ » Trợ giúp » Cách chuyển file Scratch thành ứng dụng trên điện thoại và máy tính bảng

Cách chuyển file Scratch thành ứng dụng trên điện thoại và máy tính bảng

Thứ bảy, 06.10.2018
Trước đây khi muốn chạy 1 file scratch (.sb2) chúng ta sẽ cần cài đặt Adobe Air và Scratch thì mới có thể mở được trên máy tính, tuy nhiên hiện nay chúng ta đã có thể mở dự án scratch trên cả điện thoại thông minh, máy tính bảng và ipad. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách để chuyển 1 file Scratch (.sb2) thành một ứng dụng có thể chạy trên điện thoại và máy tính bảng. Điều kiện có thể chuyển file đó là máy tính các bạn cần có kết nối mạng và một tài khoản email để nhận thông báo.

Bước 1: Truy cập https://scratch.mit.edu/  đăng nhập và tạo dự án của mình, sau đó tạo dự án mới.

 

 

Bước 2: Tải dự án lên và chia sẻ dự án

 

 

Bước 3: Sao chép mã dự án

 

Bước 4: Truy cập địa chỉ: https://phosphorus.github.io/ dán dãy số vừa sao chép vào cuối URL như hình dưới, sau đó nhấn Package

 

Bước 5: Sau khi bạn nhấn Package một cửa sổ mới được mở lên, bạn hãy sao chép URL trên thanh địa chỉ của cửa sổ này

 

 

Bước 6: Truy cập: https://gonative.io/  và dán địa chỉ vừa sao chép vào ô như hình bên dưới sau đó nhấn Build>> để tiến hành đóng gói sang app

 

Bước 7: Tiếp theo nhập tên app, email của bạn và nhấn Build my app!

Bạn đợi khoảng 2 đến 3 phút hệ thống sẽ gửi một email trong đó kèm đường link chứa app của bạn.

 

Bạn nhấp vào đường link như hình trên để vào trang quản lí app. Tại đây bạn có thể xem trước ứng dụng của bạn trên điện thoại, bạn có thể tải về mã nguồn IOS hay android để xem và cũng có thể tải file APK để cài trên điện thoại android.

Vậy là bạn đã có thể chuyển file Scratch sang ứng dụng trên IOS hay android rồi nhé. Mặc dù ứng dụng khi chuyển như thế này có vẻ nặng và gặp rất nhiều vấn đề về xử lí cảm ứng của điện thoại nhưng cũng thú vị phải không nào. Còn đợi gì nữa các bạn hãy bắt tay thử ngay. Chúc các bạn thành công!

 

Tags