Trang chủ » Tin tức » Tập huấn lập trình kéo thả

Tập huấn lập trình kéo thả

Thứ sáu, 09.11.2018
HỌC VIỆN VIETSTEM TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH LẬP TRÌNH KÉO THẢ, THEO DỰ THẢO CẢI CÁCH SGK MỚI BAN HÀNH NGÀY 19/1/2018 CỦA BỘ GIÁO DỤC.

Sáng ngày 08/11/2018 tại Phòng GD&ĐT Huyện Thái Thụy - Thị Trấn Diêm Điền - Thái Thụy - Thái Bình, Học Viện VIETSTEM kết hợp với Phòng GD&ĐT Huyện tiến hành chương trình tập huấn lập trình kéo thả - Theo dự thảo cải cách SGK mới của Bộ Giáo Dục.

   Chương trình được tổ chức tại 2 điểm cầu là: Phòng GD&ĐT Thái Thụy và Trường Tiểu Học Thái Thượng. Tham dự chương trình tập huấn có lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT và trên 250 CBGV Tin học  thuộc các khối trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Huyện.

 

   Mở đầu cho buổi tập huấn là phát biểu khai mạc chương trình và những chia sẻ chân tình của ông Đỗ Trường Sơn - trưởng phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy, Thái Bình về vị trí ngôn ngữ lập trình kéo thả theo dự thảo cải cách SGK mới của Bộ Giáo Dục.  Những thay đổi quan trọng của bộ môn Tin học các cấp nâng cao hơn vị trí của giáo viên tin học; từ đó đòi hỏi các đồng chí Giáo viên cần tiếp cận để đưa giáo dục STEM đến gần với học sinh.

 

 Tại buổi tập huấn Học Viện VIETSTEM đã giới thiệu tổng quan về lập trình scratch, bức tranh toàn cảnh về lập trình scratch trên thế giới. Cũng như giới thiệu về tài liệu scratch cuốn giáo trình “Lập trình với Scratch” -  NXBGDVN được xây dựng trên quan điểm: Lập trình - kéo thả - trực quan. Thực sự đã trở thành cuốn tài liệu bổ ích cho Giáo Viên tìm hiểu về môi trường Lập trình scratch.

 

Song song với đó tại 2 điểm cầu Giáo Viên được trải nghiệm môi trường lập trình Scratch với nhiều hoạt động bao gồm: Tìm hiểu chi tiết giao diện môi trường và thực hành tạo sản phẩm với bài Mô phỏng mạch điện. Ngoài ra, Học Viện còn giới thiệu nội dung mở rộng rất được quan tâm là: Lập trình robot, lập trình ứng dụng di động.

 

Chương trình diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động thực hành, phần giải đáp thắc mắc của các anh chị giáo viên về chương trình như: cài đặt scratch, tải phần mềm scratch, tài liệu scratch hay có thể chèn scratch vào powerpoint được hay không?. Với những tìm hiểu, sự quan tâm của các anh chị giáo viên tới mọi vấn đề chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp.

     Kết thúc chương trình, với những thắc mắc chuyên môn về sau hay những quan tâm đến kiến thức chương trình Học Viện VIETSTEM sẽ luôn hỗ trợ tối đa cho các anh chị Giáo Viên trực tiếp tại trang web: http://daylaptrinh.net/.

 

   Học Viện VIETSTEM hy vọng đây là buổi tập huấn chuyên môn bổ ích, giúp cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên Tin học có cơ hội hiểu hơn về ngôn ngữ Lập trình Scratch theo dự thảo cải cách SGK mới của Bộ Giáo Dục.

 

 
Học viện VIETSTEM